Trò chơi bóng đá Battle of the Milk Can giữa Đại học Bang Boise (BSU) và Đại học Bang Fresno

Trong tất cả những cái tên kỳ quặc cho các trò chơi bóng đá ở trường đại học (hoặc cho các trò chơi quan trọng của bất kỳ môn thể thao nào), Battle of the Milk Can được cho là cái tên kỳ lạ nhất còn tồn tại. Trong trò chơi cạnh tranh thường niên này diễn ra giữa Đại học Bang Boise (BSU) và Đại học Bang Fresno, các đội gồm các chiến binh nam tính sẽ đấu với nhau trong một trận chiến hoành tráng để xác định ai sẽ có đặc quyền nâng Cúp Sữa.

Những người không quen với khái niệm chơi một trò chơi bóng đá cho thứ gọi là Milk Can Trophy có lẽ sẽ đoán rằng nguồn gốc của cái tên này phải bắt nguồn từ một số thuật ngữ cổ xưa có nguồn gốc từ khu vực này. Điều gây ngạc nhiên cho những người tự giáo dục về lịch sử hạn chế của Trận chiến hộp sữa là thực tế là tiêu đề duy nhất bắt đầu vào năm 2005. Có lẽ điều gì đó vô nghĩa như trận chiến trên hộp sữa sẽ không phải là một bất ngờ hoàn toàn đến từ hai trường đại học được đặt tên theo các tiểu bang không tồn tại. Khi liệt kê năm mươi bang trong liên minh, cả bang Boise và bang Fresno đều không xuất hiện.

Không có gì ngạc nhiên khi những người nông dân chăn nuôi bò sữa đứng sau cái tên của Milk Can Trophy. Fresno State Bulldogs nằm ở Fresno, California và Boise State Broncos nằm ở Boise, Idaho. Điều xảy ra là California và Idaho lần lượt là hai trong số năm bang sản xuất chelsea vs manchester city sữa hàng đầu ở Mỹ với vị trí số một và bốn. Bronco Dairy Boosters cung cấp tiền cho Bang Boise và đồng thời một tổ chức sữa khác có tên là South Valley Dairy Group cung cấp tiền cho Bang Fresno. Hai người đàn ông chịu trách nhiệm cho tựa game Battle of the Milk Can khó quên là Roger Fluegel và Dan Van Grouw, những người có quan hệ với cả trường học và các chương trình tăng cường do sữa tài trợ đã đề cập trước đây.

Trong điều có thể gây ngạc nhiên cho người ngoài, khái niệm trò chơi Milk Can Trophy đã gây được tiếng vang ngay lập tức với người hâm mộ và chính các chương trình bóng đá. Thật không may do các vấn đề hành chính, chiếc cúp khai mạc đã không kịp được trao cho người chiến thắng trong cuộc thi năm 2005 (Fresno thắng 27-7). Hàng năm, người chiến thắng trong trò chơi lớn có đặc quyền giữ chiếc cúp trong vòng một năm và có vinh dự khác biệt khi chiến thắng của đội họ được khắc trên chiếc cúp cho hậu thế. Sau năm mùa giải, Boise State Broncos đang dẫn đầu danh sách ba trận thắng sau khi giành chiến thắng trong bốn cuộc thi gần nhất kể từ khi thua trận đầu tiên.