Bộ mặt thay đổi của bóng đá Anh

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Geoff J Needham
Cách đây hơn 50 năm, cha tôi đã đưa tôi đến xem trận đấu bóng đá (bóng đá) chuyên nghiệp đầu tiên của tôi, không phải Manchester United, không phải Liverpool hay Arsenal, Rotherham United. Bạn có thể hỏi Rotherham United là ai. Chà, họ vẫn tồn tại, mặc dù ở các cấp thấp hơn của Liên đoàn bóng đá Anh, và tôi vẫn là một người ủng hộ. Vì vậy, không có gì thay đổi? Ngược lại, toàn bộ nền bóng đá Anh đã thay đổi và thay đổi rất nhiều vì điều tồi tệ nhất liên quan đến các câu lạc bộ ở giải hạng thấp hơn. Nơi mà một khi tất cả chúng ta đã thi đấu trên một sân chơi bình đẳng, sự chia rẽ lớn đã được tạo ra và tiếp tục mở rộng.

Lấy ví dụ về số liệu tham dự. Đám đông tại sergi guardiola Rotherham không bao giờ lớn so với tiêu chuẩn của Premier League nhưng nhìn chung họ nằm trong khu vực 10.000 – 12.000 và có thể lên đến 16.000 hoặc 17.000 cho một trận đấu Cúp FA (Liên đoàn bóng đá) chống lại đối thủ cấp cao hơn hoặc cho một trận đấu với một trong những các đối thủ địa phương, Sheffield Wednesday hoặc Sheffield United. Quá đủ để duy trì câu lạc bộ, đặc biệt là khi một số cầu thủ buộc phải bổ sung mức lương ít ỏi của họ bằng cách làm việc tại một công ty hợp tác địa phương, một điều không thể tưởng tượng được trong những ngày các khoản thanh toán tăng quá cao như hiện nay. Ngày nay, số người tham dự trung bình đã giảm 2/3 xuống còn khoảng 3.500. Vậy tất cả những người đã đi đâu?

Vâng, để trả lời rằng trước tiên bạn phải nhìn toàn xã hội. Rotherham, vào cuối những năm 1940 và 1950, là một thị trấn của tầng lớp lao động, thu hút sự ủng hộ phần lớn từ những người thợ luyện thép, thợ máy và người lao động. Ngày nay những ngành công nghiệp đó đã biến mất hoàn toàn. Truyền thống gia đình theo cha bạn vào xưởng đúc hoặc xuống mỏ đã có từ lâu và cảnh tượng ba thế hệ cùng tham gia một trò chơi vào chiều thứ bảy giờ là chuyện hiếm hơn là chuyện thường.

Ngày đó, có rất ít hình thức giải trí thay thế, quán rượu địa phương, rạp chiếu phim và bóng đá – cricket trong những tháng Hè – là những lựa chọn duy nhất có sẵn. Rất ít nhà có ti vi, nếu họ có một kênh, đen trắng, chiếu các chương trình chỉ vài giờ một ngày. Một số có máy hát và bộ sưu tập các đĩa ’78’, chủ yếu là các ban nhạc lớn hoặc các giọng nam cao cổ điển. Ngày nay, các lựa chọn là vô tận. Truyền hình màu 24 giờ trên một trăm ba mươi kênh ở Độ phân giải cao, DVD, CD, Trạm phát, Máy chơi game, Hệ thống rạp chiếu phim tại nhà với âm thanh vòm, iPod … và đó là trước khi bạn bước qua cửa trước.

Ngày nay, mọi người đòi hỏi nhiều hơn về sự thoải mái, dịch vụ và cách trình bày. Vào cuối thế kỷ 20, nhiều sân vận động bóng đá đã được chuyển đổi thành những tòa nhà kiến ​​trúc lộng lẫy với chỗ ngồi có vách dốc cho tầm nhìn không bị cản trở ra sân, được che chắn bởi các yếu tố bằng cấu trúc mái đúc hẫng khổng lồ. Không phải ở Rotherham với mái nhà dột nát, xi măng đổ nát và gỗ cổ thụ. Không phải cho chúng tôi một thực đơn bốn món tại một trong những nhà hàng trải thảm chất lượng, có đèn chùm với những người phục vụ và tiếp viên ăn mặc lịch sự. Xếp hàng trong mưa để được thưởng thức một cốc Bovril và một chiếc bánh nhân thịt và khoai tây từ một túp lều ở phía sau sân thượng là món ăn dành cho người sành ăn của chúng tôi.